Cần phân biệt chế độ chăm sóc da cho U20 và  U30

Cần phân biệt chế độ chăm sóc da cho U20 và  U30

Bạn biết không, cấu trúc da của mỗi người sẽ thay đổi theo thời gian. Vì vậy ở mỗi độ tuổi khác nhau bạn cần có những bí quyết chăm sóc da phù hợp để phát huy tác dụng tốt nhất. Đặc biệt là ở tuổi 30 là độ tuổi da bước vào quá trình lão hóa. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn quy trình chăm sóc da đặc biệt cho U2 và U30, để bạn có thể áp dụng trong từng độ tuổi như sau.

Chế độ chăm sóc da U20 – Chiến thuật phòng ngừa

chế-độ-chăm-sóc-da-cho-U20-và-U303
Ở độ tuổi 20 không nên thả rong da tùy tiện.

Ở độ tuổi 20 này, da đang độ trẻ đẹp, có khả năng hấp thụ tốt và sức “đề kháng” cao. Vì thế, các bạn không nên lơ là mà thả rong nhé! Hãy tự lập riêng cho mình cẩm nang bảo vệ và chăm sóc da phù hợp ngay từ lúc này. Việc này sẽ giúp cho bạn giữ nét xuân, vẻ đẹp tươi trẻ, rạng rỡ ở tuổi 30 cận kề.

Bí quyết chăm sóc da đầu tiên cho U20 phải thuộc nằm lòng để có tuổi 30 nhẹ nhàng mà rạng rỡ. Là hãy bắt đầu quá trình bảo vệ da càng sớm càng tốt bằng việc sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên quanh năm.

chế-độ-chăm-sóc-da-cho-U20-và-U304
Ở độ tuổi 20 nên biết cách giữ da hợp lý.

Các chuyên gia da liễu  đưa ra 2 lời khuyên hữu ích để giữ gìn da ở độ tuổi 20:

  1. Hãy bắt đầu thực hiện các bước dưỡng da chuyên sâu với sữa rửa mặt - tẩy tế bào chết - toner - serum - kem dưỡng ngay khi làn da bạn còn đẹp và đang độ hấp thu tốt để gia tăng sức khỏe cho làn da nhiều nhất có thể.
  2. Axit hyaluronic và vitamin C là những thành phần dưỡng chất chính mà bạn nên tận dụng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày của mình. Vì chúng giúp chống lại những thiệt hại do gốc tự do, làm sáng, khóa ẩm và tạo thành hàng rào bảo vệ làn da tự nhiên.

Cách chăm sóc da cho U30 - Chống lão hóa là điều tất yếu

chế-độ-chăm-sóc-da-cho-U20-và-U301
Ở tuổi 30 da bạn đang bước vào quá trình lão hóa.

Bước vào tuổi 30, chị em phải chấp nhận và đối diện với nó để đưa ra những công thức làm đẹp da phù hợp. Không nên tham lam mà tự ý chống đối thời gian, mà bất chấp mọi cách làm cho da nhanh già hóa. Vậy nên, bí quyết chăm sóc da cho U30 từ các chuyên gia gói gọn trong 3 điều để nhớ:

  1. Hãy cân nhắc việc kết hợp một loại kem ban đêm có chứa các thành phần chống lão hóa như vitamin C, peptide và niacinamide. Vì kem dưỡng ban đêm là có độ ẩm cao hơn nhiều sản phẩm dùng cho ban ngày qua đó hỗ trợ quá trình phục hồi sức khỏe cho da sau một giấc ngủ được tốt hơn.
  2. Tình trạng da khô ở độ tuổi 30 còn trầm trọng hơn ở tuổi 20. Vì vậy, hãy chú trọng vào quá trình dưỡng ẩm cho da với những sản phẩm chuyên sâu để làn da luôn đủ nước và tăng độ đàn hồi hơn.
  3. Cuối cùng, hai yếu tố quyết định cho làn da tươi trẻ tuổi 30 là:
  • Tẩy tế bào chết hai lần một tuần với AHAs (alpha hydroxy acids) để làm sạch da chết.
  • Tăng collagen.
chế-độ-chăm-sóc-da-cho-U20-và-U302
Bạn nên chống lão hóa da ở tuổi 30.

Trên đó chúng tôi đã chia sẻ những công thức chăm sóc da cho U20 và U30 cho bạn. Chúc bạn luôn giữ gìn được nét thanh xuân nhé!