Bạn đã đến biết cách làm mũi cao tự nhiên chưa?

Bạn đã đến biết cách làm mũi cao tự nhiên chưa?

Ngoài mắt, môi thì mũi cũng góp phần thể hiện được vẻ đẹp, cá tính riêng trên khuôn mặt của mỗi người. Vậy nên, nếu bạn đang lo lắng sở hữu một chiếc mũi không như ý, làm bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, hãy tham khảo những cách làm mũi cao tự nhiên được bật mí dưới đây.

Cách làm mũi cao tự nhiên không phẫu thuật

Công nghệ làm đẹp giúp chúng ta rất nhiều trong việc cải thiện nhan sắc. Nhưng nhiều người vẫn chưa đủ tự tin để đến với phẫu thuật thẩm mỹ. Với những trường hợp này thì các cách làm cao mũi tại nhà sẽ giúp ích cho họ. Những các này gồm:

Trang điểm

cach-lam-mui-cao-tu-nhien
Thủ thuật trang điểm sẽ đánh lừa thị giác người nhìn, làm mũi trông cao hơn.

Chỉ cần một chút kiến thức về trang điểm, biết sử dụng phấn má tạo khối, phấn highlight cùng các dụng cụ trang điểm, bạn sẽ tự mình hô biến chiếc mũi tẹt, cánh mũi thô, thấp trở nên cao hơn, thon gọn và hài hòa với khuôn mặt.
Các bước trang điểm đơn giản nhất gồm:

  • Bước 1: Dùng cọ nhỏ kẻ phấn viền thẳng từ đầu chân mày xuống hai bên cánh mũi.

  • Bước 2: Dùng cọ lớn hơn đánh lan phấn viền vừa kẻ để phấn phủ đều và tự nhiên.

  • Bước 3: Thoa một lớp phấn (kem) highlight lên sống mũi.

  • Bước 4: Dùng tay, bông phấn hoặc cọ đánh lan đều lớp highlight vừa thoa.

Lưu ý:

  • Nếu mũi rộng, bạn phải kẻ đường viền thẳng hai bên sống mũi. Chỉ kẻ một lớp phấn mỏng và tông màu tối hơn màu phấn ít nhất 2 tông.

  • Nếu mũi to và dài, bạn hãy thoa chút kem có màu tối ở cuối đầu mũi để mũi trông ngắn hơn.

Một bí quyết khác khi trang điểm đó là kết hợp với trang điểm mũi với các bộ phận khác như mắt và môi. Lựa chọn được màu mắt, màu son phù hợp sẽ làm hài hòa đường nét trên khuôn mặt, bổ trợ cho khuyết điểm của mũi. Dùng dụng cụ nâng mũi

Bạn dùng những dụng cụ nâng mũi như kẹp hay nose secret để kẹp vào mũi trong một thời gian nhất định, giúp mũi cao và thon gọn hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là làm cho chúng ta khó chịu khi sử dụng, nếu mua phải những dụng cụ không rõ nguồn gốc xuất xứ còn có thể ảnh hưởng đến khứu giác, hô hấp của chúng ta. Đặc biệt, các dụng cụ trên chỉ duy trì vẻ đẹp của mũi trong thời gian ngắn nhưng nguy cơ gây tổn thương cho mũi lại rất lớn.

Masage mũi

cach-lam-mui-cao-tu-nhien2
Duy trì massage cho mũi sẽ giúp mũi bạn trông cao hơn.

Bạn dành khoảng 10 - 15 phút mỗi ngày để thực hiện các động các vút mũi cao lên hoặc bóp cho xương mũi và đầu mũi nhỏ lại. Cách này tuy không mang lại hiệu quả lập tức cho bạn nhưng cũng có một số quan điểm cho rằng những tác động đều đặn và liên tục  trong một thời gian dài sẽ mang lại hiệu quả tốt cho chiếc mũi của bạn.

Cách làm mũi cao tự nhiên hiệu quả và lâu dài

Các phương pháp làm cao mũi tự nhiên hiện nay đều không thể giúp bạn có chiếc mũi đẹp hoàn hảo và đúng tỷ lệ vàng theo nhân trắc học. Theo đó, nếu muốn chiếc mũi của mình được đẹp hơn trong thời gian dài, bạn cần một giải pháp làm đẹp khác. Giải pháp đó chính là phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi đang được nhiều người Á Đông tin chọn hiện nay gồm:

  • Nâng mũi bằng sụn nhân tạo (hay còn gọi là nâng mũi Hàn Quốc).

  • Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi (hay còn gọi là nâng mũi bọc sụn S Line).

  • Nâng mũi cấu trúc S Line.

Cách làm mũi cao tự nhiên có rất nhiều, tuy nhiên, phương pháp nào thích hợp với bạn lại chỉ có bạn mới chọn được. Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình cách làm đẹp phù hợp nhất.