Bí quyết bảo vệ mái tóc nhuộm trẻ trung cho các nàng

Bí quyết bảo vệ mái tóc nhuộm trẻ trung cho các nàng

Làm thế nào để vừa đẹp vừa bền bỉ với thời gian. Những phương pháp nhỏ sau đây sẽ giúp các chàng các nàng tự do nhuộm các màu yêu thích mà không lo tóc phai hay bay màu sớm nhé.

Không dùng dầu xả trước khi nhuộm tóc

Dầu xả tạo nên một lớp màng mỏng bên ngoài, khiến những gam màu nhuộm khó bám vào tóc. Nhiều lời khuyên cho rằng tóc bẩn sẽ làm thuốc nhuộm lên màu đẹp hơn.

Tận dụng dầu gội khô

bảo-vệ-tóc-nhuộm1
Tận dụng dầu gội khô để giữ sắc nhuộm cho tóc.

Để giảm thiểu mức độ trôi màu của thuốc nhuộm bạn nên hạn chế gội đầu. Hãy sử dụng loại dầu gội khô thích hợp với da đầu. Sử dụng nước lạnh thay vì nước nóng khi gội đầu với dầu gội để bảo vệ các hạt trên tóc.

Làm khô tóc đúng cách

bảo-vệ-tóc-nhuộm5
Thuốc nhuộm khi chịu tác động nhiệt sẽ dễ bị trôi và xỉn màu đi.

Nên hạn chế tối đa việc sử dụng máy sấy vì thuốc nhuộm khi chịu tác động nhiệt sẽ dễ bị trôi và xỉn màu đi. Thay vào đó bạn có thể dùng một chiếc khăn tắm sợi microfiber để lau tóc trong lúc hong khô trước quạt.

Dùng dầu gội dành cho trẻ em

Dầu gội trẻ em có thành phần làm sạch dịu nhẹ, giúp bảo vệ tóc nhuộm với giá thành phải chăng hơn so với các loại dầu gội chuyên dụng dành cho tóc nhuộm.

bảo-vệ-tóc-nhuộm3
Dầu gội trẻ em có thành phần làm sạch dịu nhẹ, giúp bảo vệ tóc nhuộm.

Kem ủ từ lò vi sóng

Làm nóng kem ủ tóc trong lò vi sóng khoảng 10 giây, hoặc ngâm tuýt dầu xả vào nước ấm, bạn sẽ có ngay chất kem dưỡng tuyệt vời để yêu chiều mái tóc của mình.

bảo-vệ-tóc-nhuộm7
Kem ủ giúp bảo vệ tóc nhuộm tối ưu.

Đó là những tuyệt chiu bảo vệ mái tóc nhuộm cho bạn, còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay để có một màu tóc rạng rỡ đến phát chất cho mình.

BÀI LIÊN QUAN