Bất ngờ với các bí quyết để có nụ cười đẹp

Bất ngờ với các bí quyết để có nụ cười đẹp

Nụ cười là yếu tố giao tiếp cơ bản, dễ dàng gây ấn tượng với người khác ngay trong lần đầu tiếp xúc. Vậy đâu là bí quyết để có nụ cười đẹp, vạn người mê? Dưới đây chính là những bí kíp bỏ túi cho bạn!

Bí quyết để có nụ cười đẹp từ trong thâm tâm

Người xưa vẫn nói, nụ cười đẹp nhất chính là nụ cười xuất phát từ trái tim. Vậy nên, khi bạn muốn nở nụ cười rạng rỡ, hãy nghĩ đến những điều đã khiến bạn hạnh phúc. Chính những liên tưởng ở giây phút hạnh phúc, bạn sẽ có thể thả lỏng người và tạo nên nụ cười thoải mái, tự nhiên và có thần thái thu hút.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lợi dụng những điểm mạnh trên khuôn mặt mình như: sống mũi cao, lúm đồng tiền, răng khểnh… để làm nền cho nụ cười của mình. Những điểm mạnh này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nở nụ cười. Và khi bạn tự tin, nụ cười của bạn chắc chắn sẽ mang tính lan tỏa và được nhiều người yêu thích.

nu-cuoi-dep1
Nụ cười xuất phát từ trái tim chính là nụ cười đẹp nhất.

Chăm sóc răng miệng: Bí quyết để có nụ cười đẹp

Chắc hẳn bạn đang bất ngờ khi nghe đến bí quyết này. Tại sao lại có liên quan đến chăm sóc răng miệng trong vấn đề này chứ? Thật ra, khi răng miệng sạch sẽ, bạn sẽ có hơi thở thơm tho và sở hữu một hàm răng chắc khỏe, trắng sáng, nhờ vậy, bạn sẽ có thể nở nụ cười tự tin và rạng rỡ hơn.

Tuy nhiên, bảo vệ răng miệng hiện nay ngoài việc làm sạch răng miệng, chống sâu răng… còn có cả khắc phục những khuyết điểm, làm tăng tính thẩm mỹ của răng. Các phương pháp thẩm mỹ răng hiện nay gồm: niềng răng, làm trắng răng, bọc răng sứ, cấy ghép răng...

nu-cuoi-dep2
Hãy học cách chăm sóc răng miệng của mình như một thói quen để có nụ cười đẹp.

Bí quyết để có nụ cười đẹp bằng cách ngậm đũa

Sao lại dùng đũa để tập cười? Đừng ngạc nhiên, bởi vì các tiếp viên hàng không và những người làm trong ngành dịch vụ cũng luyện tập phương pháp này.

Bí quyết để có nụ cười đẹp bằng phương pháp này như sau:

Bạn để đũa hoặc bút chì ngang miệng rồi ngậm chặt và mỉm cười thật tươi. Giữ nguyên như vậy trong 2 - 3 giây rồi bạn lặp lại động tác này ít nhất 15 - 20 phút mỗi ngày. Như vậy, chỉ cần kiên trì tập luyện, bạn sẽ có một nụ cười tự nhiên, đúng chuẩn, tươi tắn, duyên dáng.
Nụ cười đẹp nhất là khi chúng ta có một tâm trạng thoải mái, vô tư, thoát khỏi những bộn bề của cuộc sống. Vậy nên, ngoài cách luyện tập để có nụ cười đẹp đúng chuẩn, bạn hãy giữ cho cuộc sống, tâm trạng của mình luôn vui vẻ, hạnh phúc để có thêm nhiều nụ cười làm say đắm lòng người.