Tiết lộ 5 bí quyết đắp mặt nạ dưỡng da mặt đúng cách

Tiết lộ 5 bí quyết đắp mặt nạ dưỡng da mặt đúng cách

Tự chế biến một chiếc mặt nạ không khó. Song, nếu không có kinh nghiệm, bạn dễ sa vào những sai lầm nghiêm trọng đến làn da của mình. Trước khi bắt tay vào làm cho làn da mình rạng rỡ bằng một loại mặt nạ, bạn cần lưu tâm đến những điều sau đây.

Xác định loại mặt nạ dưỡng da mặt phù hợp với mình

Có các loại da chủ yếu như da thường, da khô, da dầu, da hỗn hợp, da nhạy cảm. Mỗi loại da đều có những đặc điểm cũng như phương pháp chăm sóc khác nhau. Việc xác định loại da giúp bạn chọn mỹ phẩm, sữa rửa mặt, mặt nạ dưỡng da mặt và thiết lập chế độ ăn uống phù hợp.

mat-na-duong-da-mat1
Xác định loại mặt nạ phù hợp với da mặt.

Chẳng hạn như da khô nên dùng các loại mặt nạ được làm từ những nguyên liệu giúp hydrat hóa, bổ sung độ ẩm, tăng khả năng đàn hồi và giúp da mềm mịn hơn như bơ, trứng, sữa, dầu dừa,...

Không lạm dụng việc đắp mặt nạ dưỡng da mặt thường xuyên

Đắp mặt nạ dưỡng da mặt liên tục dễ làm làn da bạn lệ thuộc vào cách thức làm đẹp này và khó thích nghi với sự biến đổi môi trường xung quanh. Hơn nữa, những loại mặt nạ từ trái cây có khả năng chứa nhiều axit, vô cùng nguy hại nếu sử dụng hằng ngày.

mat-na-duong-da-mat2
Không lạm dụng mặt nạ thường xuyên.

Thế nên, các bạn nên đắp mặt nạ 1 đến 2 lần trong một tuần.

Trước khi đắp mặt nạ dưỡng da mặt cần làm sạch da

mat-na-duong-da-mat4
rửa sạch mặt để da tiếp nhận đầy đủ chất dinh dưỡng.

Để da tiếp nhận đầy đủ những dưỡng chất trong mặt nạ, bạn nên rửa thật sạch mặt của mình bằng nước sạch hoặc sữa rửa mặt và có thể thoa nước hoa hồng. Không những thể, phải đảm bảo đôi tay bạn cũng phải sạch sẽ, tránh trường hợp mang vi khuẩn, bụi bẩn trên mặt trong lúc đắp mặt nạ

Dùng ngay mặt nạ dưỡng da mặt khi bạn tự chế biến

Để mặt nạ của bạn mang lại hiệu quả tốt nhất, đòi hỏi bạn nên chú trọng trong khâu chọn nguyên liệu. Nguyên liệu làm mặt nạ phải tươi, ngon, giàu dinh dưỡng.

mat-na-duong-da-mat5
Dùng ngay mặt nạ dưỡng da khi bạn tự chế biến để hiệu quả cao.

Khi không thể dùng ngay, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh. Song, cần phải chú ý không nên để quá lâu bởi những vitamin, chất dinh dưỡng sẽ chuyển hóa, gây hại cho da của bạn. Tốt nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất là bạn nên đắp mặt nạ dưỡng da ngay lập tức.

Không nên đắp mặt nạ dưỡng da mặt quá lâu

Nhiều người mang suy nghĩ sai lầm rằng càng đắp mặt nạ dưỡng da lâu, da càng hấp thụ nhiều dưỡng chất. Trên thực tế, mỗi loại mặt nạ đều có quy định về thời gian riêng biệt. Tùy theo thành phần, mục đích của loại mặt nạ đó là gì.

Thời gian đắp mặt nạ trong mỗi lần không nên kéo dài quá nhiều. Hầu như rơi vào khoảng 15 – 30 phút.

BÀI LIÊN QUAN