Những lưu ý khi làm mặt nạ cho da nhạy cảm

Những lưu ý khi làm mặt nạ cho da nhạy cảm

Làn da nhạy cảm là da dễ bị dị ứng trước sự tác động của các yếu tố như thực phẩm, mỹ phẩm hoặc sự thay đổi thời tiết, tâm lý. Thế nên sử dụng các loại mặt nạ cho da nhạy cảm, bạn nên cẩn trọng, lưu tâm đến những điều sau.

Dùng nguyên liệu thiên nhiên làm mặt nạ cho da nhạy cảm

Có khá nhiều loại mặt nạ xuất hiện trên thị trường như mặt nạ cho da nhạy cảm, mặt nạ trị mụn, mặt nạ dưỡng da. Nhất là những loại mặt nạ được đóng gói sẵn vô cùng đa dạng. Thế nên, việc chọn loại mặt nạ phù hợp với làn da nhạy cảm là một điều vô cùng quan trọng.

mat-na-cho-da-nhay-cam1
Mặt nạ thiên nhiên vừa an toàn vừa hiệu quả cho da.

Một trong những tác nhân làm làn da của bạn bị kích ứng có thể là do dùng mỹ phẩm không phù hợp. Thay vì mua mặt nạ có sẵn, bạn hãy ưu tiên tự làm mặt nạ tại nhà với những nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên như dâu tây, sữa chua, nha đam, trà xanh,... Chúng vừa an toàn vừa mang lại một số hiệu quả nhất định.

Khi sử dụng nguyên liệu này, các loại mặt nạ cho da nhạy cảm sẽ có đặc tính dịu nhẹ, thân thiện với làn da. Hơn nữa, nó không chứa các chất hóa học, hương liệu và màu nhân tạo – những yếu tố nguy hại cho da nhạy cảm.

Dùng thử mặt nạ cho da nhạy cảm trước khi sử dụng.

Nhằm đảo bảo bạn không bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong mặt nạ, bạn nên bôi thử một lượng nhỏ sản phẩm vào diện tích nhỏ trên khuôn mặt, tốt nhất là bạn nên thoa trên cổ tay. Trong trường hợp da bạn thuộc loại dễ bị dị ứng, bạn nên chọn vùng da sau tai để thử nghiệm.

mat-na-cho-da-nhay-cam3
Bôi ít dung dịch lên tay để thử cho da nhạy cảm.

Sau 24 giờ, nếu không có những phản ứng nào nghiêm trọng như rát da, vết sần hay nổi những mẩn đỏ, bạn có thể an tâm sử dụng loại mặt nạ đó.

Nhẹ nhàng rửa mặt sau khi đắp mặt nạ cho da nhạy cảm

Sau khi đắp mặt nạ, da bạn được loại bỏ những tế bào chết và một số thành phần nguy hại nên nó tương đối “mỏng manh”. Thế nên, rửa mặt thật nhẹ nhàng giúp bạn tránh những nguy cơ tổn thương bên ngoài sau khi đắp mặt nạ.

​ mat-na-cho-da-nhay-cam.4
Rửa mặt đúng cách khi đắp mặt nạ cho làn da nhạy cảm.

Bạn nên chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình, dùng lực tay vừa đủ để tẩy đi lớp mặt na cho da nhạy cảm đấy. Ngoài ra, việc chọn khăn cũng quan trọng không kém. Chỉ nên sử dụng một loại khăn duy nhất cho việc lau mặt. Khăn đó phải đảm bảo mềm mại và sạch sẽ.

BÀI LIÊN QUAN